Sinh tố cà rốt và camNguyên liệu :
- Cà rốt: 2 củ
- Cam ngọt: 2 quả
- Nước chanh: 1 thìa
- Nước gừng: 2 thìa
- Đường, nước lọc
Cách chế biến :
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- Cam tách múi, bỏ vỏ và hạt
- Cho hỗn hợp: Cà rốt, cam, nước chanh, nước gừng, đường và nước lọc vào máy xay nhuyễn, rót ra ly. Uống lạnh mới ngon.
Trái cây sốt sữa chua Nguyên liệu:
- 100g nho xanh không hạt.
- 50g dâu Đà Lạt
- 1/2 trái lựu
- 10 trái chôm chôm nhãn
- 1 miếng cơm dừa (cơm của 1/4 trái dừa), đường, 1 hộp sữa chua,
- 200 g dừa nạo.
Thực hiện:
- Nho rửa để ráo, tách rời từng trái.
- Dâu rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, bỏ cuống, mỗi trái cắt dọc thành 6 miếng.
- Lựu tách rời từng hạt.
- Chôm chôm nhãn rửa, bóc vỏ tách bỏ hạt.
- Xếp nho + dâu + lựu + chôm chôm nhãn vào thố đậy kín cho vào tủ lạnh 3
- 4 giờ trước khi dùng.
- Cho vào dừa nạo 100 ml nước nóng, nhồi kỹ, vắt lấy nước.
- Cơm dừa cắt sợi dày 1 cm.
- Cho vào máy sinh tố: cơm dừa cắt sợi + nước cốt dừa nạo + sữa chua + đường tất cả xay nhuyễn, cho hai chung đá bào vào, tiếp tục xay thêm 2 phút, tắt máy.
- Múc một ít trái cây đã ướp lạnh vào đĩa sâu lòng, rưới đều hỗn hợp sinh tố vừa xay lên trên, dọn dùng.
Cooktail hoa quảNguyên liệu :
* Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ chín
- 1/2 quả dứa
- 1/2 quả dưa lê
- 2 quả chuối
- 2 quả kiwi
- 50g dâu tây và 300g đường kính trắng.
Cách chế biến :
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ cho vào nồi đổ ngập nước. Đun sôi nửa chừng khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài nhúng nước lạnh và để ráo hết nước.
- Cho khoảng 7 bát con nước vào nồi, bỏ đu đủ vào đun. Khi sôi vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Đu đủ mềm bỏ đường vào đun cho đến khi tan đường thì cho dâu tây, dứa, lê và kiwi vào đun tiếp khoảng 10 phút. Cuối cùng cho chuối vào đun, sôi thì bắc ra khỏi bếp.
- Món cocktail hoa quả có thể ăn nóng hay để lạnh đều ngon.
* Lưu ý:
- Với cách làm này bạn có thể chọn các loại hoa quả theo ý thích. Nếu sử dụng lê phải ngâm trong nước lạnh trước khi nấu, nếu không lê sẽ bị biến mầu.
- Cocktail hoa quả để lạnh, trước khi ăn có thể chế thêm đường.